Học sinh mất mẹ sau vụ tai nạn tại hầm Kim Liên được hỗ trợ tiền ăn học

Cháu Nguyễn Văn Quân là con chị Đinh Thị Hải Yến - một trong hai nạn nhân bị tử vong trong vụ tai nạn tại hầm Kim Liên (Hà Nội) rạng sáng ngày 1/5 vừa qua.

Mẹ mất, người lao động chính để có thu nhập cho cả gia đình không còn, hoàn cảnh của Nguyễn Văn Quân vô cùng khó khăn, đáng thương.

Trao đổi với VietNamNet chiều 03/5, bà Lê Thanh Hà, hiệu trưởng nhà trường cho biết  dù đã 15 tuổi, nhưng do bị tự kỷ tăng động nặng nên Quân vẫn cần người thân chăm sóc, giám sát. Việc chăm sóc cháu ở trường và ở nhà đều rất vất vả.

“Hiện nay cháu Quân 15 tuổi, theo học lớp chuyên biệt khuyết tật chứ và còn khoảng hơn một năm rưỡi nữa là đến độ tuổi ra trường. Thấy hoàn cảnh cháu quá khó khăn, nhà trường quyết định hỗ trợ toàn bộ tiền học phí và ăn tại trường cho đến khi Quân ra trường”.

Được biết, số tiền này sẽ khoảng gần 1 triệu/tháng và được trích từ quỹ khuyến học và từ chính sự ủng hộ của các thầy cô giáo, cán bộ trong nhà trường.

Tuy nhiên, bà Hà cũng bày tỏ nỗi lo lắng chung của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường là quãng thời gian sau khi ra trường.

Do đó cùng với việc hỗ trợ toàn bộ tiền ăn, học, nhà trường cũng đang lên kế hoạch cùng với ban phụ huynh của trường và lớp để kêu gọi sự hỗ trợ, đóng góp từ các cá nhân và tổ chức hảo tâm để giúp đỡ gia đình cháu Quân.

Thanh Hùng

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9942 *